Cách làm bánh bông lan nho khô thơm béo ngon miệng ăn là ghiền

0

Cách làm bánh bông lan nho không hề khó và cũng không mất nhiều thời gian của bạn. Chỉ cần một chút tỉ mỉ cùng với sự kiên nhẫn là các bạn sẽ hoàn thành một món bánh thật ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Sau đây, 123monngon.com xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh bông lan nho khô thơm béo ngon miệng ăn là ghiền! Hãy cùng theo dõi các bạn nhé!

Bánh bông lan nho khô (Raisin butter cake) là một loại bánh phổ biến, thường hay bắt gặp trong các cửa hàng bánh ngọt. Bánh rất dễ làm và siêu ngon. Các bạn hãy tham khảo cách làm bánh bông lan nho khô làm bữa sáng cho cả gia đình mình nhé.

Cách làm bánh bông lan nho khô thơm béo ngon miệng ăn là ghiền phần 1

Nguyên liệu làm bánh bông lan nho khô

  • Bột mì (cake flour hoặc all purpose flour) 160g
  • Trứng gà 3 quả
  • Bơ 150g
  • Đường 130g
  • Bột nở (baking power) 1,5 tsp
  • Sữa tươi không đường 70ml
  • Muối 1/4 tsp
  • Vanilla 8ml (1,5tsp)
  • Nho khô 100g
  • Rượu rum đủ ngập nho

Cách làm bánh bông lan nho khô

Bước 1: Các nguyên liệu để ở nhiệt độ phòng. Các bạn lấy các nguyên liệu ra ngoài trước khi làm từ 1 – 1,5 tiếng để các nguyên liệu nguội hẳn.

Bước 2: Nho khô rửa với nước ấm cho hết lớp đường phủ ở bên ngoài. Ngâm với rượu rum. Mình thường ngâm trước 1,5 – 2 tiếng.

Bước 3: Chống dính cho khuôn bằng cách lót giấy nến hoặc lấy 1 miếng bơ bôi đều vào khuôn rồi dùng 1 lớp bột phủ lên lớp bơ, úp khuôn xuống cho bột rơi ra hết.

Cách làm bánh bông lan nho khô thơm béo ngon miệng ăn là ghiền phần 2

Bước 4: Trộn đều và rây mịn bột mì, muối, bột nở vào trong 1 âu.

Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình trước cho bơ nổi. Cho đường từ từ vào đánh cùng bơ cho đến khi hỗn hợp bơ nhuyễn và chuyển sang màu trắng ngà.

Bước 6: Cho lần lượt từng quả trứng vào đánh đều sau mỗi lần cho trứng. Đánh cho đến khi hỗn hợp nở bông.

Cách làm bánh bông lan nho khô thơm béo ngon miệng ăn là ghiền phần 3

Bước 7: Nho sau khi ngâm vớt ra 1 cái rổ rồi rắc 1 lớp bột mì mỏng bao đều bên ngoài nho. Để khi trộn nho vào hỗn hợp bột nho không bị lắng xuống đáy.

Bước 8: Pha vanila vào sữa.

Bước 9: Chia bột làm 4 phần, sữa làm 3 phần. Rây bột vào âu trứng trộn đều ( sử dụng kiểu trộn fold), rồi tiếp đến sữa. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột và sữa. Không nên trộn quá nhiều làm bánh bị chai cứng và nở kém.

Bước 10: Cuối cùng cho nho khô vào âu bột trộn đều.

Cách làm bánh bông lan nho khô thơm béo ngon miệng ăn là ghiền phần 4

Bước 11: Đổ bột vào khuôn, chỉ đổ đầy 2/3 khuôn. Nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ và trong vòng 35-40p tùy cỡ khuôn. Khi bánh chín vàng mặt, lấy que tăm xiên vào bánh, tăm sạch là bánh đã chín.

Cách làm bánh bông lan nho khô thơm béo ngon miệng ăn là ghiền phần 5

Cách làm bánh bông lan nho khô thơm béo ngon miệng ăn là ghiền phần 6

Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé.

Trông thật ngon mắt phải không các bạn? Cuối tuần mà được nhâm nhi bánh bông lan, uống trà và trò chuyện với bạn bè và gia đình thì còn gì bằng nữa phải không nào? Trên đây là chi tiết cách làm bánh bông lan nho khô thơm béo ngon miệng ăn là ghiền mà 123monngon.com muốn chia sẻ. Chúc các bạn thành công ^^!

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: 123monngon.com@gmail.com nhé!

Comments are closed.