Cách làm thịt lợn quay chín giòn ngon đẹp mắt tại nhà bằng lò vi sóng

1

Thịt lợn quay là món ăn phổ biến và được bán như đồ ăn sẵn. Bởi vì không phải ai cũng biết cách làm thịt lợn quay ngon, giòn và mềm như các tiệm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết chút căn bản về món quay thì thịt lợn quay không thể làm khó các bạn được. Sau đây sẽ là Cách làm thịt lợn quay chín giòn ngon đẹp mắt tại nhà bằng lò vi sóng mà 123monngon.com muốn chia sẻ!

Những miếng thịt lợn quay chín trông thật ngon và đẹp, bạn thử tự nướng xem nhé.

Cách làm thịt lợn quay chín giòn ngon đẹp mắt tại nhà bằng lò vi sóng phần 1

Nguyên liệu làm thịt lợn quay

  • 1 kg thịt ba chỉ
  • 1,5 muỗng canh dầu ăn
  • Phẩm màu đỏ (hoặc màu cam)
  • Muối
  • Gia vị: 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ ngũ vị hương, 1/6 muỗng cà phê bột quế, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Bạn trộn đều tất cả lại.

Cách làm thịt lợn quay

Bước 1: Trộn bột phẩm đỏ với ít dầu ăn.

Cách làm thịt lợn quay chín giòn ngon đẹp mắt tại nhà bằng lò vi sóng phần 2

Bước 2:

  • Cạo rửa cho thật sạch lớp bì, lau khô. Lật miếng thịt lên, cắt dọc vài đường (để khi ướp, gia vị mau ngấm vào trong thịt).
  • Rải gia vị lên trên miếng thịt, chà nhẹ cho gia vị ngấm vào những đường cắt dọc miếng thịt. Không cho gia vị dính vào lớp bì.

Cách làm thịt lợn quay chín giòn ngon đẹp mắt tại nhà bằng lò vi sóng phần 3

Bước 3: Úp miếng thịt đã ướp xuống mặt thớt, dùng que nhọn xâm thủng cho đều bề mặt lớp bì. Dùng dao khứa hình xéo vuông lên lớp bì.

Cách làm thịt lợn quay chín giòn ngon đẹp mắt tại nhà bằng lò vi sóng phần 4

Bước 4: Lau khô lớp bì, rắc muối đều khắp mặt bì, quét dầu có màu thực phẩm lên trên bì.

Cách làm thịt lợn quay chín giòn ngon đẹp mắt tại nhà bằng lò vi sóng phần 5

Bước 5:

  • Vặn lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng trong 30-35 phút (tùy lò mạnh yếu). Sau đó, bạn chỉnh lò xuống còn 200 độ C và nướng từ 40 phút đến 50 phút.
  • Nướng xong, lấy thịt ra liền, cắt miếng vừa ăn hoặc kho chung với dưa cải chua rất ngon.

Trên đây là chi tiết cách làm thịt lợn quay chín giòn ngon đẹp mắt tại nhà bằng lò vi sóng mà 123monngon.com muốn chia sẻ với các bạn. Thật đơn giản phải không nào? Vậy thì các bạn đã đủ tự tin vào bếp thực hiện món này chưa nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: 123monngon.com@gmail.com nhé!

1 Comment