Cách làm bánh bông lan chà bông đặc biệt thơm ngon khó cưỡng

0

Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể tự thực hiện món bánh bông lan chà bông, trứng muối và nhân phô mai ngay tại nhà rồi. Món bánh này tin rằng sẽ chinh phục khẩu vị của cả nhà. Sau đây 123monngon.com xin trình bày cách làm bánh bông lan chà bông đặc biệt thơm ngon khó cưỡng! Nào cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan chà bông

 • 3 lòng đỏ trứng muối
 • Dầu mè
 • 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng
 • 60g bột mỳ đa dụng
 • 20g bột bắp
 • 60g đường
 • 1 muỗng cà phê vani
 • 40ml dầu ăn
 • 40ml sữa
 • ½ muỗng cà phê cream of tartar
 • Chà bông, phô mai con bò cười

Cách làm bánh bông lan chà bông

Nướng lòng đỏ trứng muối

Cách làm bánh bông lan chà bông đặc biệt thơm ngon khó cưỡng phần 1

Trước hết, ta cần rửa sạch 3 lòng đỏ hột vịt muối rồi ngâm với rượu. Tiếp theo, đặt lòng đỏ lên khuôn nướng đã lót sẵn giấy bạc rồi rưới một ít dầu mè lên. Nướng lòng đỏ trứng trong 20 phút ở 100 đến 120 độ C (để 2 lửa). Lấy trứng ra khỏi lò rồi cắt lòng đỏ trứng muối thành 4 phần.

Trước khi tiến hành các bước trộn bột bánh, bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút. Vặn lò lên 150 độ C, 2 lửa và có bật quạt.

Trộn bột

Cách làm bánh bông lan chà bông đặc biệt thơm ngon khó cưỡng phần 2

Trước khi đánh trứng, bạn rây mịn 60g bột mì đa dụng và 20g bột bắp để sẵn sang tô riêng. Bạn bật máy, đánh 4 lòng trắng trứng đến khi nổi bọt rồi cho vào nửa muỗng cà phê cream of tatar và 60g đường, đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, úp ngược tô mà không đổ xuống là được.

Cách đánh bông lòng trắng trứng

Chuyển sang tô lòng đỏ trứng, bạn đánh 4 lòng đỏ trứng cùng 1 muỗng cà phê vani, 40ml dầu ăn, 40ml sữa cùng 80g bột đã rây ở trên, đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy.

Chia lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, mỗi lần cho phần vào tô lòng đỏ trứng, trộn đến khi đều thì cho tiếp đến khi hết tô. Hỗn hợp bột bánh đã hoàn thành.

Nướng bánh

Cách làm bánh bông lan chà bông đặc biệt thơm ngon khó cưỡng phần 3

Lót giấy lót cupcake sẵn vào khuôn nướng bánh, rồi múc bột vào đầy ½ khuôn. Cắt miếng nhỏ phô mai con bò cười cho vào trên lớp bột, nên cho phô mai vào ngăn đá trước khi cắt để không bị chảy, múc tiếp bột vào đến khi đầy 2/3 khuôn. Rắc chà bông và cho một miếng lòng đỏ trứng muối lên trên bánh.

Nướng bánh ở 150 độ C trong 40 phút. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để trên vỉ cho nguội bớt là có thể dùng ngay.

Thành phẩm:

Cách làm bánh bông lan chà bông đặc biệt thơm ngon khó cưỡng phần 4

Cách làm bánh bông lan chà bông đặc biệt thơm ngon khó cưỡng phần 5

Bánh bông lan chà bông với hương vị đặc biệt sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Món bánh này có thể thực hiện để đãi khách hoặc dùng làm món tráng miệng sau bữa cơm đều rất tuyệt vời. Cuối tuần, hãy trổ tài nội trợ với cách làm bánh bông lan chà bông đặc biệt thơm ngon khó cưỡng mà 123monngon.com vừa chia sẻ nhé! Chúc các bạn thành công!

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: 123monngon.com@gmail.com nhé!

Comments are closed.