Cách làm bánh bông lan bơ mềm xốp thơm ngon ăn là ghiền

0

Bánh bông lan bơ mềm mịn, dậy mùi bơ, thơm ngon, béo béo sẽ khiến các bạn phải thích mê, nhất là các bé. Bánh bông lan bơ vừa có thể là món tráng miệng vừa có thể dùng là bữa sáng cho gia đình đều rất tuyệt. Cuối tuần này, hãy vào bếp cùng 123monngon.com tham khảo cách làm bánh bông lan bơ mềm xốp thơm ngon ăn là ghiền nhé các bạn!

Món bánh bông lan bơ vừa mềm mịn, vừa thơm lừng mà không quá ngậy sẽ khiến những người thưởng thức phải cảm thấy thích mê. Dưới đây là công thức thực hiện chi tiết mà các bạn có thể tham khảo và tự mình thực hiện bất cứ lúc nào.

Cách làm bánh bông lan bơ mềm xốp thơm ngon ăn là ghiền phần 1

Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ

Cách làm bánh bông lan bơ mềm xốp thơm ngon ăn là ghiền phần 2

  • 250gr bột mì
  • 150gr bơ sữa buttermilk
  • 2 thìa cà phê baking pơder (bột nở)
  • 125gr bơ
  • 120gr đường
  • Vỏ 1 trái chanh vàng thái nhỏ
  • 2 quả trứng

Cách làm bánh bông lan bơ

Cách làm bánh bông lan bơ mềm xốp thơm ngon ăn là ghiền phần 3

Bước 1: Để bánh được chín đều, thơm ngon, đầu tiên các bạn hãy làm nóng lò ở 180 độ C. Sau đó, các bạn chống dính cho khuôn bằng cách bôi một lớp bơ lạnh rồi rắc một lớp bột mì vào. Tiếp đến, các bạn hãy làm tan bơ, bột mì và bột nở rây cho mịn.

Cách làm bánh bông lan bơ mềm xốp thơm ngon ăn là ghiền phần 4

Bước 2: các bạn dùng máy đánh trứng để đánh tan trứng với đường. Sau đó các bạn thêm bơ, vỏ chanh và bơ đã chuẩn bị trộn chung với trứng cho thật đều.

Cách làm bánh bông lan bơ mềm xốp thơm ngon ăn là ghiền phần 5

Bước 3: khi hỗn hợp bột đã xong, các bạn chỉ cần cho vào khuôn rồi nướng trong khoảng 40-45 phút là được, sau đó các bạn lấy bánh ra để nguội rồi bỏ bánh ra khỏi khuôn, rắc đường lên bề mặt bánh là hoàn tất món ăn này.

Cách làm bánh bông lan bơ mềm xốp thơm ngon ăn là ghiền phần 6

Thật đơn giản phải không các bạn? Chỉ với 3 bước theo cách làm bánh bông lan bơ mềm xốp thơm ngon ăn là ghiền mà 123monngon.com chia sẻ trên đây là các bạn đã hoàn thành xong món bánh tuyệt vời này rồi. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không thử vào bếp ngay hôm nay nhỉ? Chúc các bạn thành công nhé!

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: 123monngon.com@gmail.com nhé!

Comments are closed.