Cách làm bánh kem bằng lò vi sóng siêu tốc cực ngon ăn là ghiền

0

Bạn đã bao giờ muốn tự tay mình làm một chiếc bánh kem nhưng lại e ngại vì tốn quá nhiều thời gian? Đừng lo, với cách làm bánh kem bằng lò vi sóng siêu tốc cực ngon ăn là ghiền mà 123monngon.com chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hoàn thành món bánh này. Nào cùng xem nhé!

Cách làm bánh kem bằng lò vi sóng siêu tốc cực ngon ăn là ghiền phần 1

Nguyên liệu làm bánh kem bằng lò vi sóng

  • 100gr bột mì
  • 30gr bột bắp
  • 4 quả trứng gà
  • 3 muỗng cà phê bột nở
  • 80gr đường
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 50ml dầu ăn
  • 1 nhúm muối
  • 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm bánh kem bằng lò vi sóng

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng với dầu ăn, vanilla và ½ lượng đường, đánh bông đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu kem nhạt.

Cách làm bánh kem bằng lò vi sóng siêu tốc cực ngon ăn là ghiền phần 2

Bước 3: Trộn đều bột mì, bột bắp, bột nở và muối trong 1 tô khác.

Bước 4: Rây hỗn hợp bột từ từ vào hỗn hợp trứng vừa đánh ở trên, dùng dụng cụ đánh trứng quậy đều tay, cẩn thận không làm vỡ các bóng khí trong trứng sẽ làm bánh nở kém. Cho thêm sữa vào đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt, mịn mượt.

Cách làm bánh kem bằng lò vi sóng siêu tốc cực ngon ăn là ghiền phần 3

Bước 5: Cho 1 muỗng nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.

Cách làm bánh kem bằng lò vi sóng siêu tốc cực ngon ăn là ghiền phần 4

Bước 6: Cho hỗn hợp bột từ từ vào lòng trắng đã được đánh bông. Dùng dụng cụ trộn cho đều, không nên trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp không nổi.

Bước 7: Chuẩn bị 1 khuôn bánh dùng trong lò vi sóng, thoa 1 lớp dầu ăn ở đáy khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn dàn đều và cho vào lò nướng.

Cách làm bánh kem bằng lò vi sóng siêu tốc cực ngon ăn là ghiền phần 5

Bước 8: Cho bánh vào lò vi sóng quay ở mức hight từ 5-10p là bánh phồng chín. Để thử bánh chín, dùng 1 que tăm nhọn xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên sờ thấy tăm khô ráo không ướt dính tức là bánh đã chín.

Cách làm bánh kem bằng lò vi sóng siêu tốc cực ngon ăn là ghiền phần 6

Bước 9: Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội, dùng dao xoay quanh thành khuôn bánh cho bánh tróc ra rồi úp ngược bánh lên đĩa. Có thể trang trí bánh cho thêm bắt mắt.

Cách làm bánh kem bằng lò vi sóng siêu tốc cực ngon ăn là ghiền phần 7

Trên đây là chi tiết cách làm bánh kem bằng lò vi sóng siêu tốc cực ngon ăn là ghiền mà 123monngon.com vừa trình bày. Hy vọng với đây sẽ là công thức làm bánh tuyệt vời mà các bạn nên bỏ túi để thỉnh thoảng thực hiện cho cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: [email protected] nhé!

Comments are closed.