Năm Nhuận trên Google 29/02/2016 là gì? Cách tính năm Nhuận chính xác

0

Hôm nay công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Google đã cho ra mắt Doogle mới để kỷ niệm một sự kiệm hiếm liên quan đến ngày tháng. Hãy cùng 123monngon.com tìm hiểu xem Năm Nhuận trên Google 29/02/2016 là gì? Cách tính năm Nhuận chính xác nhé các bạn!

Năm nhuận trên Google 29/02/2016 là gì ?

Năm Nhuận trên Google 29/02/2016 là gì? Cách tính năm Nhuận chính xác phần 1

Nhân ngày đặc biệt chỉ xuất hiện 4 năm một lần, Google đã thay hình ảnh trên trang chủ bằng một doodle đặc biệt.

  • Theo dương lịch, chứa một ngày dôi ra.
  • Theo âm-dương lịch, chứa tháng thứ 13.

Để đảm bảo đồng bộ việc lặp lại của năm trên lịch với năm thiên văn hay năm thời tiết.

Trong trường hợp dương lịch thì các mùa và các sự kiện thiên văn không lặp lại chính xác sau một số nguyên các ngày, vì thế năm dương lịch cứ sau một khoảng thời gian nhất định phải thêm vào một ngày để đảm bảo việc chỉnh lại các sai số do làm tròn năm.

Trong trường hợp âm dương lịch như lịch Trung Quốc thì do một chu kỳ quay của Mặt Trăng quanh Trái Đất là khoảng 29,53 ngày nên một năm âm lịch chỉ có khoảng 354 ngày (làm tròn). Do vậy, cứ sau một vài năm âm lịch thì người ta phải bổ sung một tháng (tháng nhuận) để đảm bảo năm âm lịch tương đối phù hợp với chu kỳ của thời tiết, là yếu tố phụ thuộc vào chu kỳ quay của Trái Đất xung quanh Mặt Trời.

Khái niệm năm nhuận là gì? không nên nhầm lẫn với các giây nhuận (dùng để đảm bảo cho thời gian của đồng hồ đồng bộ với ngày).

Cách tính năm nhuận chính xác nhất

Năm Nhuận trên Google 29/02/2016 là gì? Cách tính năm Nhuận chính xác phần 2

Lịch tính thời gian theo mặt trời gọi là dương lịch. Trái đất quay trọn một vòng xung quanh mặt trời mất 365 ngày và 6 giờ. Năm dương lịch có số nguyên là 365 ngày. Như vậy, một năm dương lịch còn thừa 6 giờ và 4 năm dồn lại thừa 24 giờ, bằng một ngày. Do vậy, cứ 4 năm sẽ có một năm 366 ngày, gọi là năm nhuận. Nhuận ngày dương lịch được tính vào tháng 2. Do đó, tháng 2 năm 2016 có 29 ngày.

Lịch tính thời gian theo mặt trăng gọi là âm lịch. Tháng mặt trăng trung bình có 29,5 ngày. Một năm âm lịch có 354 ngày, ngắn hơn năm dương lịch 11 ngày. Cứ 3 năm lại ngắn hơn 33 ngày (hơn 1 tháng).

Trên đây là bài viết về Năm Nhuận trên Google 29/02/2016 là gì? Cách tính năm Nhuận chính xác mà 123monngon.com vừa chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp phần nào giải đáp thắc mắc của độc giả trong ngày hôm nay. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: 123monngon.com@gmail.com nhé!

Comments are closed.