Valentine Trắng ngày 14/3 là gì? Tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa của Valentine Trắng

0

Chắc hẳn ai cũng biết ngày lễ Valentine đúng không nào? Đây là một ngày lễ lớn trên thế giới dành riêng cho những đôi tình nhân yêu nhau. Nhưng bên cạnh đó bạn có biết rằng đúng 1 tháng sau ngày Valentine đầu tiên lại có thêm 1 ngày Valentine nữa, đó là Valentine Trắng hay còn gọi là White Day. Nào hãy cùng 123monngon.com tìm hiểu xem Valentine Trắng ngày 14/3 là gì? Tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa của Valentine Trắng nhé!

Valetine Trắng là gì?

Valentine Trắng ngày 14/3 là gì? Tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa của Valentine Trắng phần 1

Valentine trắng là 1 ngày lễ xuất hiện từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản đầy lãng mạn, có lẽ đất nước này nói rằng 1 ngày lễ valentine đỏ 14/2 vẫn chưa đủ, phải thêm 1 ngày dành cho tình yêu lứa đôi 14/3 nữa mới đủ, và nó đã xuất hiện mạnh mẽ trên thế giới.

Valentine Trắng hay còn được gọi là White Valentine hay White Day. Ngày lễ Tình Nhân này xuất hiện với mục đích để đáp lại tình cảm của người ấy trong trường hợp bạn đã nhận được một lời tỏ tình trong ngày Valentine đỏ (14/2). Có nghĩa là nếu bạn đang nhận được một lời tỏ tình vào 14/2 lễ tình nhân thì bạn đừng trả lời vội mà hãy đợi 1 tháng đúng vào ngày valentine trắng 14/3 hãy trả lời bạn nhé.

Đây đơn giản là một ngày để bạn đáp trả tình yêu của đối phương, như là ngày 14/2 bạn nhận được quà thì 14/3 bạn cần trả lời một món quà ý nghĩa nào đó và trả lời lại tình cảm của người ấy bạn nhé.

Ý nghĩa của ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng ngày 14/3 là gì? Tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa của Valentine Trắng phần 2

Ở Nhật Bản, vào ngày Valentine đỏ 14/2, phái nữ thường tặng quà socola cho phái nam như một lời thổ lộ của tình yêu. Vào ngày Valentine Trắng – White Day thì ngược lại: người nam đã nhận “honmei-choco” (socola tình yêu) hoặc “Giri choco” (socola lịch sự) vào ngày Valentine 14/2 được mong đợi đáp lại thiện ý đó bằng quà tặng. Theo truyền thống, quà tặng vào White Day thường là bánh, kẹo, socola trắng.

White Day lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978 ở Nhật Bản. Nó được khởi xướng lần đầu bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia như là một “ngày trả lời” đối với ngày Valentine dựa trên cơ sở rằng người nam nên trả lại người nữ đã tặng họ socola hoặc quà khác vào ngày Valentine.

Ngày Valentine trắng tuy bắt nguồn từ xứ sở hoa anh đào, nhưng với ý nghĩa đẹp, là biểu hiện cho tình yêu nên ngày này nhanh chóng phổ biến ở nhiều quôc gia Châu Á như: Hàn Quốc, Philippine và Việt Nam…

Những món quà nên tặng vào ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng ngày 14/3 là gì? Tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa của Valentine Trắng phần 3

Nếu như trong ngày Valentine Đỏ 14/2, hoa hồng và socola đen là hai món quà thịnh hành nhất thì trong ngày lễ Đáp trả 14/3 này, có rất nhiều món quà Valentine trắng độc đáo và dễ thương để tặng cho phái đẹp. Thông thường, các chàng trai sẽ tặng lại bạn gái mình socola trắng, bánh quy, đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông… Đặc biệt, những món quà này thường mang màu trắng để đúng điệu ngày Valentine Trắng 14/3.

Nguồn gốc của ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng ngày 14/3 là gì? Tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa của Valentine Trắng phần 4

Valentine Trắng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978 ở Nhật Bản. Nó được khởi xướng lần đầu bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia như là một “ngày trả lời” đối với ngày Valentine dựa trên cơ sở rằng người nam nên trả lại người nữ đã tặng họ sô cô la hoặc quà khác vào ngày Valentine (14/2).

Trên đây là giải thích của 123monngon.com về Valentine Trắng ngày 14/3 là gì? Tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa của Valentine Trắng. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngày này. Vậy hãy nhanh tay chuẩn bị những món quà dành tặng cho người yêu mình nhé và đừng quên chia sẻ bài viết này đến mọi người. Chúc các bạn luôn hạnh phúc bên người mình yêu!

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: 123monngon.com@gmail.com nhé!

Comments are closed.