Cách làm bánh bông lan hạnh nhân mới lạ thơm ngon giàu dinh dưỡng

0

Bánh bông lan hạnh nhân là một trong những món bánh thơm ngon được rất nhiều người ưa thích, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện món bánh này một cách chuẩn nhất. Hôm nay 123monngon.com xin mang đến cho các chị em nội trợ cách làm bánh bông lan hạnh nhân mới lạ thơm ngon giàu dinh dưỡng! Hy vọng sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc thực hiện món bánh này!

Chiếc bánh này là một món tráng miệng hoàn hảo dành cho bữa ăn sáng. Cách thực hiện nó lại rất dễ dàng với những nguyên liệu như bột, trứng, bơ, hạnh nhân.

Chiếc bánh này là một món tráng miệng hoàn hảo dành cho bữa ăn sáng. Cách thực hiện nó lại rất dễ dàng với những nguyên liệu như bột, trứng, bơ, hạnh nhân… Bạn chỉ cần làm nóng sẵn lò nướng, chuẩn bị một cái khuôn làm bánh, đánh bột, trứng cùng các thứ cho dậy lên sau đó đổ phân nữa bột vào khuôn, rắc một lớp hạnh nhân lên rồi tiếp tục đổ số bột còn lại vào khuôn xong lại rắc hạnh nhân lên tiếp sau đó cho khuôn vào lò nướng và chờ bánh chín thôi.

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân mới lạ thơm ngon giàu dinh dưỡng phần 1

Nguyên liệu làm bánh bông lan hạnh nhân

 • Bơ 1 tách (230g)
 • Đường trắng 2 chén (400g)
 • Trứng 4 quả
 • Kem chua 2 chén (460g)
 • Vani 2 muỗng cà phê
 • Bột 4 chén (500g)
 • Baking soda 2 muỗng cà phê
 • Bột quế 2 muỗng cà-phê
 • Hạnh nhân 120g

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 175 độ C. Chuẩn bị một cái khuôn nướng bánh có kích thước 25,4 cm. Cho bột, baking soda vào một cái bát trộn rồi đều lên.

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân mới lạ thơm ngon giàu dinh dưỡng phần 2

Bước 2: Cho 1/2 chén đường, quế và hạnh nhân vào một cái bát rồi trộn đều lên.

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân mới lạ thơm ngon giàu dinh dưỡng phần 3

Bước 3: Cho bơ kem, 2 chén đường trắng vào một cái bát lớn và dùng cây đánh trứng đánh cho đến khi nó sánh mịn. Thêm trứng, kem chua, vani và bột vào sau đó đánh hỗn hợp đều lên.

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân mới lạ thơm ngon giàu dinh dưỡng phần 4

Bước 4: Đổ một nửa bột vào khuôn làm bánh. Sau đó rắc hỗn hợp hạt vào bột. Lại đổ hết số bột còn lại vào khuôn rồi rắc tiếp hỗn hợp hạt lên.

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân mới lạ thơm ngon giàu dinh dưỡng phần 5

Bước 5: Đem khuôn bánh cho vào lò nướng khoảng 45 đến 60 phút cho bánh chín đều.

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân mới lạ thơm ngon giàu dinh dưỡng phần 6

Bước 6: Bây giờ thì lấy bánh ra trang trí và thưởng thức thôi nào!

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân mới lạ thơm ngon giàu dinh dưỡng phần 7

Ghi chú:

 • Nếu bạn thích trái cây tươi bạn có thể trang trí nó len mặt bánh.
 • Hãy rắc đường bột để trang trí cho bánh.

Bánh bông lan hạnh nhân tin rằng sẽ là một món bánh tuyệt vời mà các bạn có thể thực hiện để đãi khách hoặc dùng tráng miệng cùng với gia đình. Tin chắc rằng hương vị thơm ngon của món bánh này sẽ chinh phục mọi người. Trên đây là chi tiết cách làm bánh bông lan hạnh nhân mới lạ thơm ngon giàu dinh dưỡng mà 123monngon.com vừa chia sẻ! Chúc các bạn làm bánh bông lan hạnh nhân thành công và ngon miệng nhé!

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: 123monngon.com@gmail.com nhé!

Comments are closed.