Hướng dẫn pha chế trà trái cây thơm mát ngon miệng giải nhiệt ngày hè

0

Trà trái cây không chỉ thanh mát sảng khoái mà còn cung cấp rất nhiều vitamin nữa đó. Trà có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất tốt, ngoài ra trái cây tươi sẽ cho bạn vitamin cần thiết giúp làm đẹp da rất tốt. Nào hãy cùng 123monngon.com tham khảo hướng dẫn pha chế trà trái cây thơm mát ngon miệng giải nhiệt ngày hè sau đây các bạn nhé!

Với cái nóng oi bức của mùa hè nóng bức thì việc làm một cốc trà trái cây mát lạnh là điều tuyệt vời nhất. Trà trái cây không chỉ giúp bạn sảng khoái tinh thần mà còn cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt khá tốt cho người muốn giảm cân. Trà trái cây giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt, trái cây tươi sẽ cho bạn vitamin cần thiết cho một ngày làm việc hiệu quả, thật là tuyệt vời phải không nào.

Hướng dẫn pha chế trà trái cây thơm mát ngon miệng giải nhiệt ngày hè phần 1

Nguyên liệu pha trà trái cây

Cho 4 người uống:

  • 1/4 quả dứa (trái thơm)
  • 1/2 quả táo (chọn táo mèo cho đỡ phải hàng trung quốc)
  • 1/2 quả cam
  • Mật ong
  • 1 gói trà túi lọc

Cách pha trà trái cây

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch dứa và táo rồi cắt nhỏ.

Hướng dẫn pha chế trà trái cây thơm mát ngon miệng giải nhiệt ngày hè phần 2

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đun một nồi nước khoảng 500ml. Sau khi nước sôi, bạn cho táo và dứa cắt nhỏ ở bước 1 vào, đun đến khi nào nước sôi lần nữa thì tắt bếp.

Hướng dẫn pha chế trà trái cây thơm mát ngon miệng giải nhiệt ngày hè phần 3

  • Bước 2: Kế đến bạn cho vỏ cam vào ấm rồi thêm 1 túi trà vào.

Hướng dẫn pha chế trà trái cây thơm mát ngon miệng giải nhiệt ngày hè phần 4

  • Bước 3: Mở ấm cho vài lát cam vào là bạn đã có một bình trà trái cây thơm ngon rồi đấy.

Hướng dẫn pha chế trà trái cây thơm mát ngon miệng giải nhiệt ngày hè phần 5

Bạn cho thêm đá hoặc mật ong để món trà thêm thơm ngon mát lạnh hơn, hoặc bạn có thể cho vào tủ mát và dành uống dần nhé!

Hướng dẫn pha chế trà trái cây thơm mát ngon miệng giải nhiệt ngày hè phần 6

Lưu ý khi pha trà trái cây:

Khi uống, bạn có thể cho thêm mật ong vào hoặc thêm đường cho vừa. Lúc uống các bạn có thể cho thêm đá hoặc để vào tủ lạnh để có thể có cốc trà mát lạnh sảng khoái nhất.

Các bạn có thể thay thế các nguyên liệu hoa quả để có nước trái cây hương vị khác nhau nhé. Trà trái cây cũng là một trong những thực đơn giảm cân rất tốt trong mùa hè này đó.

Mùa hè nóng bức cơ thể luôn cần giải nhiệt và cốc trà trái cây này sẽ giúp các bạn giải nhiệt cho mình và cả gia đình rồi, trà trái cây pha theo cách này cũng rất thơm và có hương vị độc đáo có thể dành cho cả trẻ nhỏ và người già.

Trà trái cây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho đồ uống trong những ngày hè nắng nóng như thế này. Trên đây là chi tiết hướng dẫn pha chế trà trái cây thơm mát ngon miệng giải nhiệt ngày hè mà 123monngon.com muốn chia sẻ. Chúc các bạn thành công !

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: 123monngon.com@gmail.com nhé!

Comments are closed.