Cách làm thịt lợn trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc mới lạ thơm ngon thay đổi thực đơn hằng ngày

0

Thịt lợn trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc với cách làm đơn giản, hương vị mới lạ, thơm ngon sẽ mang đến cho gia đình bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Nào hãy cùng 123monngon.com tham khảo cách làm thịt lợn trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc mới lạ thơm ngon thay đổi thực đơn hằng ngày!

Thịt lợn trộn quen thuộc của Hàn Quốc rất dễ làm, có thể dùng trong bữa cơm hằng ngày hoặc đãi khách.

Cách làm thịt lợn trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc mới lạ thơm ngon thay đổi thực đơn hằng ngày phần 1

Nguyên liệu làm thịt lợn trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc

  • Thịt lợn thái chỉ 200 gr
  • Giá đỗ 200 gr
  • Ớt xanh 150 gr
  • Gia vị ướp thịt: xì dầu hai thìa, đường, hành băm, dầu vừng, vừng rang, gừng thái chỉ, ớt đỏ khô thái chỉ mỗi thứ một thìa, tỏi băm nửa thìa, một chút dầu ăn.
  • Pha nước mắm: Hai thìa nước ấm, hai thìa dấm, 1,5 thìa nước cốt chanh, một thìa đường, nửa thìa muối.

Cách làm thịt lợn trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc

  • Rửa sạch giá đỗ, ớt xanh bỏ hạt, ớt đỏ khô bỏ hạt thái chỉ. Thịt lợn ướp các gia vị như yêu cầu ở trên, điều chỉnh cho hợp khẩu vị.
  • Cho vào chảo một ít dầu ăn, xào chín tới giá đỗ, cho thêm một ít muối và hạt tiêu. Sau đó để riêng ra đĩa. Cho ớt xanh vào xào chín tới, nêm hạt tiêu rồi để riêng ra đĩa. Để lửa to, cho dầu ăn vào chảo, chờ thật nóng rồi cho thịt vào xào.

Cách làm thịt lợn trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc mới lạ thơm ngon thay đổi thực đơn hằng ngày phần 2

  • Chuẩn bị nước chua: Dùng nước ấm pha đường để nhanh tan hơn, sau đó cho dấm, muối, nước cốt chanh (nếu dùng hoàn toàn bằng nước cốt chanh sẽ ngon và dậy mùi hơn).

Cách trình bày:

Nước chấm cho vào một bát con. Thịt, giá, ớt bày ra đĩa sao cho đẹp mắt. Trước khi ăn, đổ đều nước chấm lên trên. Điểm lên trên một ít ớt khô thái chỉ và gừng thái chỉ.

Cách làm thịt lợn trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc mới lạ thơm ngon thay đổi thực đơn hằng ngày phần 3

Khi ăn, thịt lợn thái chỉ trộn lạnh sẽ tạo một cảm giác tỉnh táo từ món rau lạnh và vị chua ngọt đặt biệt. Nhớ là chỉ xào chín tới thôi nhé để tạo sự mềm giòn mà không bị khô, và trước khi ăn trộn nước chấm. Bạn sẽ nhận được lời khen khi nấu cho người thân món mới này đấy.

Nào còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện theo cách làm thịt lợn trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc mới lạ thơm ngon thay đổi thực đơn hằng ngày mà 123monngon.com vừa chia sẻ. Tin rằng mọi người sẽ rất thích cho mà xem! Chúc các bạn thành công!

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: 123monngon.com@gmail.com nhé!

Comments are closed.