Cách làm bánh flan thập cẩm mới lạ thơm ngon ăn hoài không ngán

0

Nếu bạn thấy bánh flan truyền thống quá đơn điệu và quen thuộc thì hãy biến tấu một chút để bánh flan trở thành một món ăn hấp dẫn và thú vị hơn. Với cách làm bánh flan thập cẩm mới lạ thơm ngon ăn hoài không ngán mà 123monngon.com chia sẻ sau đây thì tin chắc rằng mọi người sẽ cực thích thú cho mà xem!

Nguyên liệu làm bánh flan thập cẩm

  • Làm thạch trắng: 7g bột rau câu dẻo, 300ml nước lọc, 2 muỗng sữa đặc
  • Làm thạch dâu: 7g bột rau câu dẻo, 300ml nước lọc, 1 muỗng sữa đặc, 1 muỗng cà phê siro dâu
  • 100g long nhãn
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng nhỏ bột ngô
  • Một ít muối
  • 1 muỗng nhỏ đường
  • Bánh flan ( bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn ngoài tiệm nhé)

Cách làm bánh flan thập cẩm

Bước 1: Bạn làm thạch trắng. Lấy một cái nồi nhỏ rồi cho nước và bột rau câu vào khuấy đều, bắt lên bếp nấu sôi sau đó bạn thêm tiếp sữa đặc vào khuấy đều rồi tắt bếp. Bạn đổ nước thạch ra các bát nhỏ cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh flan thập cẩm mới lạ thơm ngon ăn hoài không ngán phần 1

Bước 2: Bạn làm thạch dâu. Lấy một cái nồi nhỏ, cho nước và bột rau câu vào khuấy tan rồi bắt lên bếp nấu sôi sau đó thêm tiếp sữa đặc và siro dâu vào khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ nước thạch dâu ra các bát nhỏ cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

Cách làm bánh flan thập cẩm mới lạ thơm ngon ăn hoài không ngán phần 2

Bước 3: Bạn cho nước cốt dừa, đường, muối và bột ngô vào trong một cái nồi khuấy đều rồi bắt lên bếp nấu sôi, khi sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại và tiếp tục nấu cho đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.

Cách làm bánh flan thập cẩm mới lạ thơm ngon ăn hoài không ngán phần 3

Bước 4: Khi thạch trong tủ lạnh đã đông lại bạn lấy ra và cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát. Mỗi bát bạn cho một ít thạch dâu, một ít thạch trắng và một ít long nhãn vào, thêm bánh flan vào giữa rồi rưới nước cốt dừa lên. Bạn có thể thêm trái cây và đá bào tùy thích, vậy là bạn đã làm xong món bánh flan thập cẩm thơm ngon rồi đấy!

Cách làm bánh flan thập cẩm mới lạ thơm ngon ăn hoài không ngán phần 4

Cách làm bánh flan thập cẩm mới lạ thơm ngon ăn hoài không ngán phần 5

Hết sức hấp dẫn phải không nào. Chỉ tốn một ít thời gian và một chút chịu khó trong các bước là bạn đã có thể làm được rồi.

Thế là các bạn đã hoàn thành món bánh flan thập cẩm rồi đấy. Thật đơn giản và thơm ngon phải không nào? Tin rằng ai sau khi thưởng thức món bánh này cũng đều phải trầm trồ khen ngon cho mà xem. Hãy tham khảo và chia sẻ cách làm bánh flan thập cẩm mới lạ thơm ngon ăn hoài không ngán mà 123monngon.com vừa trình bày trên đây! Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh flan thập cẩm này nhé.

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: 123monngon.com@gmail.com nhé!

Comments are closed.