Cách làm ruốc cá rô phi mới lạ mà rất ngon miệng hấp dẫn dùng ăn dần

0

Ruốc cá rô phi có chứa lượng lớn DHA, vitamin A và nhiều dưỡng chất khác, rất có lợi cho trẻ nhỏ và phụ nữ trong thời kỳ mang bầu. Để làm được ruốc cá rô phi ngon khá đơn giản chỉ cần chút tâm huyết và sự cẩn thận là được. Hôm nay 123monngon.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ruốc cá rô phi mới lạ mà rất ngon miệng hấp dẫn dùng ăn dần. Cùng theo dõi sau đây nhé!

Cá rô phi tươi, nhảy tanh tách. Làm ruốc cá thì vừa ngon lại có thể ăn trong cả tuần.

Cách làm ruốc cá rô phi mới lạ mà rất ngon miệng hấp dẫn dùng ăn dần phần 1

Nguyên liệu làm ruốc cá rô phi

  • Cá rô phi
  • Dầu ăn, bột nêm, nước mắm, nghệ, rau thìa là …

Cách làm ruốc cá rô phi

  • Cá rô phi làm sạch, bỏ vẩy, cho vào nồi hấp. (Đây là mìmh chỉ chụp hình 1 con cho đẹp thôi, chứ hôm đó mình làm tất cả 6 con)
  • Cho một ít nước vào nôi, đun nhỏ lửa cho cá chin, không cần phải chin quá, chỉ cần có thể mang ra để bóc được riêng thịt ra.

Cách làm ruốc cá rô phi mới lạ mà rất ngon miệng hấp dẫn dùng ăn dần phần 2

  • Cá đã hấp xong, để nguội rồi nhặt thịt cá cho vào chảo (Cá rô phi rất ít xương nên thích hợp làm ruốc cho trẻ nhỏ) và cho cả phần nước hấp cá vào. Thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Rồi cho chảo lên bếp, đảo đều tay thêm ít dầu ăn đến khi cá vàng đều là được.

Cách làm ruốc cá rô phi mới lạ mà rất ngon miệng hấp dẫn dùng ăn dần phần 3

  • Nếu các bạn ăn nhanh trong vong 3 đến 4 ngày thì cho thêm một ít là thìa là vào đảo cùng lúc ruốc gần được, đến khi lá thìa là giòn và cá vàng đều là được, thế thì ruốc cá thêm vị rau rất ngon.

Cách làm ruốc cá rô phi mới lạ mà rất ngon miệng hấp dẫn dùng ăn dần phần 4

Ruốc cá ăn với cơm nóng thật tuyệt.

Cách làm ruốc cá rô phi mới lạ mà rất ngon miệng hấp dẫn dùng ăn dần phần 5

Cách làm ruốc cá rô phi mới lạ mà rất ngon miệng hấp dẫn dùng ăn dần mà 123monngon.com vừa trình bày hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm một công thức nấu nướng mới nữa. Chúc các mẹ làm ruốc cho con yêu thật ngon!

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: 123monngon.com@gmail.com nhé!

Comments are closed.