Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhâm nhi ngày Tết

0

Thịt heo ngâm nước mắm có vị đậm đà, miếng thịt trong và giòn là món ăn có cách sử dụng rất linh hoạt, dùng làm món nhắm cho ông xã hoặc món ăn cho gia đình đều được. Tết này, hãy thử thực hiện món ăn mới này cho cả nhà thưởng thức nhé. Sau đây là chi tiết cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhâm nhi ngày Tết mà 123monngon.com muốn chia sẻ!

Vị đậm đà của nước mắm, vị ngọt của đường cùng vị cay thơm của hạt tiêu tạo nên sự hài hòa đặc biệt cho món ăn.

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhâm nhi ngày Tết phần 1

Nguyên liệu làm thịt heo ngâm nước mắm

  • 700g thịt heo
  • Nước mắm ngon, đường, tiêu hạt , sợi chỉ dài
  • 1 cái hũ thủy tinh sạch có thể đựng vừa thịt heo.

Khi chọn thịt làm món này thì bạn nên chọn thịt có mỡ và da, thịt chiếm 3/4 miếng thịt, còn lại da và mỡ; vì món này làm chỉ có thịt không sẽ không ngon. Ngon nhất là thịt chân giò bạn nhé!

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Bước 1: Cắt miếng thịt ra làm 2, dùng chỉ buộc miếng thịt lại để thịt săn chắc hơn.

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhâm nhi ngày Tết phần 2

Bước 2: Đun sôi một nồi nước trên bếp rồi thì bỏ thịt vào, thêm 1/6 thìa cà phê muối. Làm như vậy sau khi luộc thịt còn nguyên độ ngọt sẽ ngon hơn.

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhâm nhi ngày Tết phần 3

Bước 3:

  • Trong khi chờ thịt chín bạn có thể nấu nước mắm với đường theo tỉ lệ 1 đường 1 mắm. Với lượng thịt như trên mình dùng 2 bát đường, 2 bát nước mắm. Bạn cũng nên gia giảm lượng đường và mắm tùy theo kích cỡ của hũ dùng đựng thịt nữa.

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhâm nhi ngày Tết phần 4

  • Cho đường và mắm vào nồi nhỏ rồi nấu trên bếp, quậy đều cho đường tan hết, nước mắm bắt đầu sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội. Khi nấu bạn nên nấu lửa nhỏ vì nếu dùng lửa lớn thì dễ bị trào ra ngoài.

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhâm nhi ngày Tết phần 5

Bước 4:

  • Thịt chín bạn vớt ra đĩa để nguội. Cách xem thịt chín hay chưa mình dùng 1 chiếc đũa hoặc một que xiên để đâm xuyên qua miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng bên trong chảy ra là thịt đã chín.

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhâm nhi ngày Tết phần 6

  • Trong khi chờ nước mắm đường và thịt heo nguội thì bạn giã dập vài hạt tiêu đen để khi ngâm sẽ bỏ chung cho thịt thơm và đẹp mắt hơn.

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhâm nhi ngày Tết phần 7

Bước 5:

  • Thịt hoàn toàn nguội bạn bỏ vào hũ; hũ đựng thịt phải khô, không mùi.

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhâm nhi ngày Tết phần 8

  • Chế nước mắm vào đầy bên trong hũ, thêm hạt tiêu. Bạn lưu ý nước mắm cần ngập thịt khoảng 1cm, vì khi ngâm thì nước mắm sẽ bị rút bớt, đồng thời nếu để thịt heo không chìm trong nước mắm thì thịt dễ bị hỏng.

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhâm nhi ngày Tết phần 9

  • Đậy nắp hũ đựng thịt, cất vào tủ lạnh để khoảng 5-6 ngày ăn là vừa ngon.

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhâm nhi ngày Tết phần 10

Món này bạn có thể dùng như món nhậu cho chàng hoặc món ăn với cơm trong bữa ăn hàng ngày đều rất ngon; nhất là khi dùng kèm với các loại đồ chua, gỏi – nộm. Vị đậm đà của nước mắm, vị ngọt của đường cùng vị cay thơm của hạt tiêu tạo nên sự hài hòa đặc biệt cho món ăn. Với nước nắm còn lại sau khi ngâm thịt bạn có thể nấu lại rồi cho thêm nước mắm, dùng nước này trộn các món gỏi sẽ rất tuyệt, gỏi sẽ ngon vì không bị chảy nước.

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhâm nhi ngày Tết phần 11

Trông thật hấp dẫn phải không nào? Tết này, hãy thử thực hiện theo cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhâm nhi ngày Tết mà 123monngon.com vừa chia sẻ nhé. Với hương vị tuyệt vời của món ăn này sẽ giúp ngày Tết nhà bạn thêm vui vẻ đấy! Chúc các bạn thành công nhé!

Theo Afamily

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: 123monngon.com@gmail.com nhé!

Comments are closed.