Cách làm bánh kem sinh nhật thơm ngon hấp dẫn đẹp mắt

0

Bánh kem sinh nhật được biết đến là một món quà quen thuộc trong những bữa tiệc sinh nhật của chúng ta. Thường thì mọi người sẽ mua bánh ngoài tiệm nhưng bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện món bánh kem sinh nhật này ngay tại nhà một cách khá đơn giản lại mang nhiều ý nghĩa hơn. Hôm nay 123monngon.com xin chia sẻ tới mọi người cách làm bánh kem sinh nhật thơm ngon hấp dẫn đẹp mắt! Cùng tham khảo sau đây nhé!

Cách làm bánh kem sinh nhật thơm ngon hấp dẫn đẹp mắt phần 1

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật

  • 250ml kem tươi có ở dạng lỏng, trong hộp giấy, với hàm lượng chất béo là khoảng 37%.
  • 80 gr đường dạng bột.
  • 1 gói va ni hoặc đường vani nhỏ.

Cách làm bánh kem sinh nhật

Kem tươi mua về nên bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh cho thật lạnh trước khi dùng.

Bát dùng đánh kem phải sạch, tốt nhất là bát inox, không có thì dùng bát nhựa, bỏ vào tủ lạnh cho bát hơi lạnh, khi đánh sẽ dễ hơn. Bình thường nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nóng thì công đoạn bỏ bát vào tủ là hoàn toàn không cần thiết.

Bỏ kem lỏng vào bát cùng với vani

Cách làm bánh kem sinh nhật thơm ngon hấp dẫn đẹp mắt phần 2

Sau khi bánh đã được để thật nguội, mới đem kem ra đánh.

Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn, từ trong lòng ra ngoài, hơi tăng dần tốc độ và dừng ngay khi thấy kem đủ bông, mượt, nếu đánh quá tay kem sẽ chắc lại như bơ, lúc đó kem mất độ mềm mượt và rất khó sử dụng.

Cách làm bánh kem sinh nhật thơm ngon hấp dẫn đẹp mắt phần 3

Sau khi kem được đánh bông, bỏ kem vào túi này và bắt kem lên bánh, chủ yếu là trang trí đường diềm của bánh cho đẹp, trên mặt bánh có thể bầy hoa quả hoặc kẹo các loại.

Cách làm bánh kem sinh nhật thơm ngon hấp dẫn đẹp mắt phần 4

Vậy là đã có thể hoàn thành xong phần kem cho bánh sinh nhật rồi, với cách làm trên, kem bánh ngon, ngậy, dễ ăn, dễ làm, lại không tốn thời gian.

Trên đây là chi tiết cách làm bánh kem sinh nhật thơm ngon hấp dẫn đẹp mắt mà 123monngon.com vừa chia sẻ với mọi người. Hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tự tay thực hiện món quà tuyệt vời này dành tặng bạn bè hoặc người thân! Chúc các bạn thành công!

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: 123monngon.com@gmail.com nhé!

Comments are closed.