Cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngọt ngào ngon tuyệt

0

Bánh flan sữa đặc mang vị ngọt đậm đà hơn khi làm bằng sữa tươi và cách thực hiện cũng rất đơn giản, thích hợp làm món tráng miệng sau bữa cơm hằng ngày. Hãy thử tham khảo cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngọt ngào ngon tuyệt mà 123monngon.com trình bày sau đây nhé!

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngọt ngào ngon tuyệt phần 1

Nguyên liệu làm bánh Flan sữa đặc

  • 8 quả trứng gà
  • Một lon sữa đặc (có đường)
  • 3 muỗng cà phê đường kính trắng.
  • Ngoài ra để làm bánh flan các bạn cũng cần chuẩn bị thêm: khay kim loại đựng bánh flan để hấp, các dụng cụ để hấp như nồi hấp cách thủy hoặc lò vi sóng…

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Bước 1: Bạn lấy một cái tô hay bát lớn để đổ hết sữa đặc trong lon ra tô. Sau đó tận dụng cái lon sữa để đong nước nóng mà pha cho chuẩn. Với một lon sữa, bạn pha với 2 lon nước nóng là chuẩn.

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngọt ngào ngon tuyệt phần 2

Đổ sữa đặc ra tô lớn

Bước 2: Đập 8 quả trứng gà, 5 quả bạn chỉ lấy lòng đỏ còn lại 3 quả bạn để nguyên cả lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó dùng dụng cụ đánh trứng hoặc đũa để đánh tan trứng. Nhẹ nhàng đổ trứng vừa đánh vào tô sữa đã pha ở Bước 1.

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngọt ngào ngon tuyệt phần 3

Chú ý: Thực hiện bước 2 nhẹ nhàng để trứng không có bọt.

Bước 3: Lớp Caramen màu nâu ở trên mặt của Flan làm bằng nước đường thắng, ta đun đường trong chảo cho đường chảy nước. Khi thấy đường ngả màu khi bỏ một ít nước nóng vào và tắt bếp. Trút nhanh caramen vào khay kim loại sẽ đựng bánh, láng caramen tạo một lớp mỏng dưới đáy khay và đợi một chút cho caramen đông kết.

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngọt ngào ngon tuyệt phần 4

Thắng đường để tạo ra lớp caramen

Mẹo: Bạn có thể dùng cà phê thay cho nước đường thắng để tạo lớp caramen.

Bước 4: Trút nhẹ nhàng hỗn hợp trứng & sữa ở bước 2 vào khay đã có lớp caramen ở dưới đáy. Thực hiện nhẹ nhàng sao cho hỗn hợp trứng & sữa nằm tách biệt trên lớp caramen.

Bước 5: Sau khi đã trút ra các khay, ta dùng nồi hấp cách thủy, hoặc lò vi sóng hấp nó thôi. Quá trình hấp từ 15-30 phút tùy độ dày của bánh trong khay.

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngọt ngào ngon tuyệt phần 5

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngọt ngào ngon tuyệt phần 6

Mẹo: Nếu bạn hấp bánh bằng nồi hấp cách thủy, thì cứ 10-20 giây các bạn mở vung để lau nước đọng trên vung. Vì nếu nước đọng nhiều nó sẽ nhiễu xuống flan, làm cho flan có bọt hoặc mất độ láng mịn. Dùng các que tăm đâm vào flan, nếu rút lên mà flan không dính vào tăm là bánh đã lấy ra được.

Bánh flan sữa đặc tin rằng sẽ hấp dẫn mọi người ngay từ lần đầu thưởng thức. Đặc biệt bánh flan sữa đặc sẽ là món khoái khẩu dành cho các bé nhà bạn đấy. Nào còn chờ gì nữa mà không thử thực hiện theo cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngọt ngào ngon tuyệt mà 123monngon.com vừa chia sẻ nhỉ? Chúc các bạn thành công nhé!

About Author

Mình là Bella Nguyễn, sở thích của mình là nấu ăn. Rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng với mọi người. Liên hệ với mình qua Email: [email protected] nhé!

Comments are closed.